Những lễ hội đặc sắc tại Brunei

Hàng năm  tại đất nước Hồi giáo Brunei  rất nhiều những lễ hội đặc sắc được tổ chức. Hãy cùng Du lịch ANZ tìm hiểu sâu hơn về những lễ hội độc đáo này nhé!

Du lịch Brunei

Du lịch Brunei

Tháng Ramadhan
Tháng Ramadhan là lễ hội lớn nhất ở đất nước Brunei. Lễ hội này được tổ chức vào những  thời gian khác nhau. Trong thời gian này người Brunei sẽ ăn chay hoặc nhịn ăn từ khi mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Trong thời gian này các gia đình hạn chế tối đa việc ăn thịt và các loại thực phẩm tươi sống. Người dân được khuyến khích làm nhiều việc thiện trong lễ hội Ramadhan.

Hari Raya Aidilfitri
Đây là lễ hội được tổ chức ngay sau lễ hội Ramadhan. Đây được coi  như là ngày tết của họ diễn ra trong khoảng thời gian 4 ngày. Trong những ngày này các gia đình quay quần bên nhau, đi thăm bạn bè người thân và cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của Brunei.

His Majesty the Sultan’s Birthday
His Majesty the Sultan’s Birthday là ngày lễ Quốc gia của  nước Brunei. Được tổ chức theo ngày sinh của Quốc vương đang trị vì đất nước.

Đây là sự kiện lịch sử quan trọng hàng đầu quốc gia này. Rất nhiều hoạt động đặc sắc được diễn ra trên toàn quốc. Đông đảo người dân tập trung cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho Đức vua đang trị vì. Vào lễ hội này nhà vua sẽ cho mở cửa hoàng gia để người dân có thể trò chuyện với đức vua.

National Day
Ngày 23 tháng 2 là ngày National Day của Vương quốc Brunei. Họ coi ngày này như  ngày Quốc khánh của quốc gia mình. Toàn vương tộc của vương quốc gặp gỡ người dân trong những ngày này và họ sẽ tham gia một sự kiện là lễ nâng cờ ở quảng trường thủ đô.

Muốn hòa mình vào không khí lễ hội độc đáo trên bạn hãy lên lịch trình đúng vào thời gian tổ chức lễ hội nhé! Ngoài ra còn rất nhiều những lễ hội độc đáo tại Brunei đang chờ du khách khám phá. Chúc các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị tại những lễ hội đặc sắc trên.