Kinh nghiệm du lịch Mỹ

Mỗi đất nước lại có những điểm đặc trưng riêng. Nước Mỹ càng không ngoại lệ. Mỹ là quốc gia thu hút đông đảo du khách tới thăm. Nếu bạn đang có kế hoạch đặt tour du lịch Mỹ, một vài lời khuyên từ ANZ sẽ giúp ích cho bạn.

Đi lại tại Mỹ
Khi bạn muốn gọi taxi, bạn nên nhìn đèn pha trên nóc xe. Nếu chỉ có đèn phụ sáng thì có nghĩa là xe chưa hoạt động và ngược lại.

Dù đang đi trên vỉa hè bạn cũng không được dừng lại một cách đột ngột. Đi vào một bên theo nhịp độ của đám đông.
Trong tàu điện ngầm, không như trên xe bus bạn không được chen lấn, xô đẩy người đằng trước, hãy xuống lần lượt.

Tiền típ
Khi đi du lịch đến vùng đất lạ, bạn cần có sự giúp đỡ của người khác như hướng dẫn viên, lái xe…,một việc làm không chỉ mang tính lịch sự mà nó nghĩa vụ đó chính là típ. Trong các nhà hàng, tiền típ thường từ 15 đến 20% hóa đơn. Khi bạn đi taxi cũng vậy. Khi ở khách sạn, tiền tip từ 1-5$ mỗi ngày bạn cần cho dọn phòng 1-5$ và nhân viên khuân vác 1$.
kinh-nghiem-du-lich-my-anz-travel
Văn hóa bữa ăn
Cocktail mimosa, chút đồ khô, tách cà phê, trứng, bánh mỳ là những món ăn được yêu thích của người dân New-York. Từ 11h đến 16h là thời gian dành cho bữa trưa.

Mua sắm tại Mỹ
Nếu bạn muốn mua những món quà cho bạn bè và người thân thì New York chính là thiên đường mua sắm thích hợp nhất. Từ quần áo, mắt kính, túi xách hàng hiệu đến những món đồ sức bình dân được bày bán ngoài lề đường. Đặc biệt Đại lộ số 5 – Fifth Avenue chính là con đường shopping nổi tiếng nhất mở cửa 24h/ ngày nơi bạn có thể trải nghiệm tất cả các loại máy tính, điện thoại, laptop, iPad, iPhone, iPod…

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Mỹ
Mỹ là đất nước rộng lớn có rất nhiều địa danh hùng vĩ, nổi tiếng. Bạn hãy sắp xếp thời gian và ghé thăm những danh lam hàng đầu nước Mỹ như New York, Las Vegas, Cổng Vòng cung Gateway Arc, tượng Nữ Thần Tự Do…

Với những hướng dẫn trên ANZ TRAVEL chúc quý khách hàng có một tour du lịch Mỹ hấp dẫn và đầy ý nghĩa.