Khám phá 4 thánh địa phật giáo tại Ấn Độ

Ấn  Độ là quốc gia được biết đến với nền tín ngưỡng, tôn giáo cùng các công trình đền, chùa độc đáo. Hôm nay Du lịch ANZ muốn giới thiệu đến bạn đọc tứ thánh địa Phật Giáo tại đất nước này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem đó là những thánh địa nào nhé!

Du lịch Kusinagara

Du lịch Kusinagara

Tại sao lại gọi là tứ  thánh địa Phật Giáo?
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  trong gần 50 năm hành đạo, người đã để lại dấu chân trên lãnh thổ Ấn Độ và Nepal và trong trái tim của nhân loại.
Những địa danh nổi tiếng mà người đã đi qua như Vườn Lâm Tỳ Ni ở Lumbini, Lộc Uyển ở Sarnath, Bồ Đề Đạo Tràng ở Bodh – Gaya và  Câu Thi Na ở Kusinagara được coi là tứ thánh địa Phật Giáo.

Lumbini
Đây là nơi Đức Phật giáng sinh, gần sát biên giới Nepal và Ấn Độ. Hiện nay, nơi này đã trở thành một thánh địa quan trọng hàng đầu đối với người Phật tử . Cột đá của vua A Dục xây dựng Dục sau khi đăng ngôi trị vì 20 năm, đến giờ vẫn tồn tại ở Lumbini, như là chứng tích của lịch sử. Khi  du khách đặt chân đến Lumbini, sẽ cảm nhận rõ sự linh thiêng  và màu nhiệm ở đây. Vào chiều tối, du khách cũng sẽ được ngắm nhìn mắt những chú Hồng Hạc bay lượn ngôi chùa của thầy Huyền Diệu.

Bodh-Gaya
Bồ đề Đạo Tràng là nơi Đức Phật thành đạo, là chốn linh thiêng nhất của giới Phật giáo. Nằm ở phía tây sông Nairanjanathuộc thị trấn Gaya, Bodh là nơi có cây bồ-đề  linh thiêng, gắn liền với sự thành đạo của đức Phật .

Sarnath
Đây chính là nơi mà Đức Phật đã khai giảng bài pháp đầu tiên cho 5 tu sĩ, những người cùng tu khổ hạnh với Ngài.  Chuyển Pháp Luân chính là tên gọi để đánh dấu sự kiện quan trọng này.

Kusinagara
Năm 80 tuổi, Đức Phật đã nhập niết bàn năm tại Kusinagara  dưới hai tàng cây Sa La. Giống như các thánh địa trên Kusinagara đã trở thành một thánh địa quan trọng  bậc nhất để các Phật tử  khắp trên thế giới đến bãi lễ.

Nhanh tay đặt tour du lịch Ấn Độ của ANZ Travel và khám phá những điều thiêng liêng của Phật Giáo tại 4 thánh địa Phật Giáo.