Du lịch Roma – Ý

Du lịch Roma – Ý – Roma là một thành phố nổi tiếng của Ý không chỉ vì nó có nhiều những địa danh đẹp, hấp dẫn mà nền văn hóa, nét ẩm thực nơi này cũng vô cùng độc đáo. Hãy cùng chúng tôi khám phá vùng đất này nhé!

Đấu trường La Mã
Đây là địa danh đầu tiên mà chúng ta không thể bỏ qua khi du lịch đến Roma. Nó còn được gọi với cái tên là đấu trường Colosseum hay Colosseo. Đấu trường La Mã được xây dựng trong 8 năm ,hoàn thành vào năm 80 trước công nguyên.Đây là một khán đài đầu tiên được xây dựng ở Rome với hình vòng cung có tới 80 cửa ra vào và có thể chứa tới 50.000 khán giả .Diện tích của đấu trường La Mã vào khoảng 2,4 ha.
dau-trung-la-ma-y-anz-travel
Đồi Palentino
Ngay gần đấu trường La Mã chỉ cách nhau khoảng 5 phút đi bộ chính là ngọn đồi Palentino gắn liền với truyền thuyết của người La mã cổ đại . Đồi Palentino cao 70m so với thành phố , nếu có cơ hội được đứng trên ngọn đồi ngắm nhìn thành phố Roma thì quả là tuyệt vời.. Đồi được bao phủ bởi các cung điện thời trung cổ, nhà thờ và tu viện. Hiện nay ngọn đồi này chỉ còn lại tàn tích với các cột kèo đổ nát.

Quảng trường Venezia
Quảng trường nằm ngay tại trung tâm thành phố Roma.Được xây dựng vào năm 1455, đến giờ quảng trường vẫn còn lưu giữ được nhiều ngôi nhà của những người nổi tiếng trước đây .. Quảng trường Venezia được người Ý coi là Diễn đàn tổ quốc bởi lẽ nó tượng trưng cho biểu tượng nước Italy độc lập,thống nhất.

Đài phun nước Trevi
Đài phun nước Trevi được xây dựng vào năm 1762, giữa đài là tượng thủy thần Neptune cưỡi cỗ xe ngựa , hai con ngựa kéo xe với 2 khuôn mặt khác nhau một con tỏ vẻ bất kham con còn lại thì trông rất ngoan ngoãn.Họ coi chúng là biểu tượng của đại dương khi bình yên khi lại dữ dội. Những ai đi qua đài phun nước đều có thói quen ném 1 đồng xu xuống dưới với hi vọng có thể quay lại nơi này.

Lâu đài Sant Angelo
Tòa lâu đài hình trụ cao chót vót chính là một tác phẩm nghệ thuật của Antonius Pius được hoàn thành vào năm 139. Mục đích ban đầu của tòa lâu đài là làm nơi an nghỉ cho Hoàng đế La Mã Hadrian. Hiện nay nó được sử dụng như một pháo đài và là một địa danh thu hút khách du lịch.

Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp cổ đại, văn minh của người La Mã thì Roma là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Nhanh tay đặt tour du lịch Ý của Công ty Du lịch ANZ để có được hành trình khám phá Rome trọn vẹn nhất.